เทรนผิว สวย ใส 2022

เทรนผิว สวย ใส 2022

เทรนผิว สวย ใส 2022 จะหมดปี 2021 แล้วมีสาวๆ คนไหนอยากอัพเดตผิวบ้างไหมน๊า วันนี้ soapdear นำเทรนผิวสวยมาให้สาวๆ ได้ดูกันว่าสเต็ปของผิวสวยทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย ต้องบอกก่อนว่าเทรนผิวสวยนี้เป็นฉบับของแอดมินเองนะ เพราะผิวหน้าของสาวๆทุกคนไม่เหมือนกัน ส่วนตัวของเรานั้นเป็นคนผิวหน้ามันแล้วไม่ค่อยจะดูแลตัวเองและที่สำคัญก็คือเราไม่แต่งหน้า ใช่ ! เราไม่แต่งหน้าเลย แล้วมีหนึ่งวันที่ต้องประชุมงานกับผู้ใหญ่ แน่นอนว่าเราก็ต้องจัดเต็มแม้จะแต่งหน้าไม่ค่อยเป็นก็ตาม

เรื่องของความสวยความงานวันนี้ ต้องบอก่อนว่าเราได้ตัวช่วยดีๆ อย่างตัวแทนของ @SKINE ที่แนะนำการใช้ผลิตภัณฑ์ บอกหมดแบบไม่มีกั๊ก สินค้าไหนดีหรือไม่ดี แนะนำวิธีการใช้ที่คนไม่แต่งหน้าอย่างเรายังต้องสนใจ แต่ฉบับสาวขี้เกียจแบบเราก็ขอมัดรวมสเต็ปแบบง่าย ๆ เอาไว้แค่ 3 สเต็ปก็พอ มากกว่านี้คงไม่ไหว พร้อมที่จะแชร์ประสบการณ์ให้กับสาวๆ คนอื่นๆ ได้เอาไปใช้มั่ง เรียกว่าขอสวยแบบง่าย ๆ ไม่ต้องยุ่งยาก แล้วตามไปดูกันเลย

เริ่มกันที่ Step ที่ 1 เล๊ยยย

เทรนผิว สวย ใส 2022

เริ่มต้นกันที่การทำความสะอาด

ถือเป็นสิ่งสำคัญมาเป็นอันดับหนึ่งของผิวสวย ใส ที่พลาดไม่ได้เลย โดยส่วนตัวเราเองเป็นคนผิวมันเคยใช้โฟมล้างหน้าแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ เหมือนยังไม่ได้ล้างหน้ารู้สึกไม่ค่อยสะอาดเท่าที่ควร เลยเริ่มหันมาใช้สบู่ที่เป็นแบบก้อนแทน

เคยลองใช้สบู่มาค่อนข้างหลากหลายตัวแต่ก็ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ เพราะเราเป็นคนที่แพ้ง่าย ลองไปเรื่อยๆ ใครที่ว่าดีเราก็ลอง มันก็ดีขึ้นจริงๆตามรีวิว แต่พอใช้ไปสักพักก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม (อาจจะด้วยที่เราทำงานหนักพักผ่อนน้อย) แต่เสริชหาข้อมูลตามรีวิวเห็นสบู่ริซด้าขึ้นมาก็เลยอยากลองด้วยความชอบลองไปเรื่อยๆ

สิ่งแรงที่ตัดสินใจในการลองใช้สบู่จะบอกว่า เพราะราคาที่ไม่ได้สูงมากทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยาก จริงๆก็แอบคิดว่าใช้ๆไปก่อนก็คงจะเป็นเหมือนเดิมๆ ที่ดีตั้งแต่แรกๆ แต่พอเริ่มใช้ครั้งแรกก็รู้สึกว่าล้างได้สะอาดมากขึ้น

ในส่วนของการล้างหน้าไม่ได้มีขั้นตอนมาก แต่เราโชคดีที่ซื้อกับตัวแทนมั่นใจได้เลยว่าได้ของแท้ ตัวแทนแนะนำเราว่าเวลาล้างหน้าให้ถูอย่างเบาๆ เน้นถูวนเป็นวงกลมบริเวณที่ผิวหน้ามัน ซึ่งจะเป็นบริเวณโหนกแก้มและหน้าผากของเรา หลังจากที่ใช้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ รู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดขึ้นมาก หลังล้างหน้าเสร็จผิวนุ่มสะอาดหมดจดใช้ต่อเนื่องผิวเริ่มใสขึ้นมากเลย

Step ที่ 2 เริ่มกันต่อ

ต่อกันที่การบำรุงผิว

หลังจากที่ล้างหน้าสะอาดแล้ว แน่นอนว่าเราต้องหาครีมบำรุงผิวก่อน เพราะเราเป็นคนไม่แต่งหน้าเลย และแพ้ง่ายมากเราเลยจะต้องเลือกเป็นพิเศษ แน่นอนว่าก็ตัวแทนคนเดิมที่แนะนำเราเพราะแนะนำเราทั้งเซตเลย เลยได้ตัว Vit C Serum มา ด้วยความที่เราเป็นคนทำงานเยอะพักผ่อนน้อย แน่นอนว่าสิวบุกเยอะมาก แถมเวลาเป็นประจำเดือนก็ยิ่งมามาก แถมเราดันนิสัยไม่ค่อยดีชอบแกะสิว !! นอกจากมือที่จับจะไม่สะอาดแล้วยังทิ้งรอยดำให้เราอีกเยอะมาก

ต้องบอกตรงๆ ว่าไม่เคยลองใช้แพ็กเก็จแบบนี้ เพิ่งรู้ว่าใช้ง่ายไม่หกเลอะเทอะ เราใช้ทุกวันเช้า-เย็น ตอนแรกแอบกลัวว่าจะแพ้หรือเซรัมจะแรงไปจนหน้าแห้งไหม ปรากฏว่าไม่เลย แถมบริเวณที่เป็นสิวแห้งไวมากแล้วเนื้อเซรัมคือซึมไว ตอนแรกคิดว่าจะต้องรอให้แห้งจริงๆ ใช้เวลาแค่ไม่ถึงนาทีเลย

ใช้ต่อเนื่องมาสักประมาณ 2 สัปดาห์ สิวบริเวณใบหน้าเราแห้งไปเยอะมาก ที่เค้าเคลมว่าฆ่าเชื้อสิงต้องจริงแน่นอน ปกติเราจะเป็นสิวจากแพ้ฝุ่นและประจำเดือน แต่ใช้แล้วสิวขึ้นใหม่น้อยลงมาก ผลลัพธ์ที่ติดมาคือรอยสิวจากลงอย่างเห็นได้ชัด อยากให้สาวๆที่เป็นสิวไปลองกันเลย

เทรนผิว สวย ใส 2022

Step 3 ฟื้นฟูผิว

เทรนผิว สวย ใส 2022

ฟื้นฟูเติมวิตามินให้ผิว

หลังจากที่ผ่านทั้ง 2 สเต็ปมาแล้วก็มาถึงขั้นตอนของการฟื้นฟูผิว หลังจากที่เรารักษาสิวบริเวณใบหน้าแล้ว สิวเริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัดก็มาเน้นฟื้นฟูบำรุงผิวกัน แน่นอนว่าเราซื้อสินค้าจากตัวแทนเจ้าเดิมเจ้าเดียวกัน ตัวแทนจำหน่ายแนะนำ Hya Booster ในการบำรุงผิว สาวนักเทสที่ชอบลองและไม่แต่งหน้าอย่างเราก็ต้องลองแน่นอน แต่แอบไปดูรีวิวเห็นว่าเป็นเซรัมไฮยาน้องฉัตรที่ดารารีวิวเยอะมากๆ

แอบค้นหาข้อมูลคร่าวๆ ว่าเป็นเซรัมเนื้อน้ำ ซึ่งหลังจากที่เราลงเซรัม Vit C ในการรักษาสิวแล้วรอให้เซรัมซึมลงผิวก็ลงเซรัมไฮยาต่อได้เลย ต้องแอบแนะนำขั้นตอนในการหยดเซรัมแล้วนวดบริเวณใบหน้าอย่างเบามือ บอกก่อนว่าเซรัมไม่มีสี ไม่ใส่กลิ่น หลังจากนวดไม่นานเซรัมซึมไวมากแล้วไม่เหนอะหนะ ไม่รู้สึกเหนียวหรือหนักหน้า

หลังจากขั้นตอนของการฟื้นฟูเราตื่นนอนขึ้นมาต้องว้าวมาก รู้สึกหน้าเด้ง อิ่มฟูมาก หน้านุ่มเหมือนอมน้ำเลย เหมือนผิวของเราได้พักผ่อนจริงๆ ความชุ่มชื้นของผิวเราให้เกิน 100% หลังจากที่ใช้ไปได้ 2 สัปดาห์ ต้องบอกว่าผิวหน้าเราว้าวมากขึ้น โดยส่วนตัวเราเป็นคนไม่แต่งหน้าหรือขี้เกียจดูแลผิว อาจจะมองว่าขั้นตอนอาจจะเยอะนิดนึง แต่คุ้มค่าสำหรับผลลัพธ์มาก เพราะผิวดีขึ้นมากจริงๆ ผิวแข็งแรงมาก ไม่แพ้ง่ายเหมือนเดิม แน่นอนว่าเราจะยังใช้อย่างต่อเนื่องแน่นอน

สำหรับการรีวิวของตัวเราอย่างที่บอกว่าเราเป็นคนผิวหน้ามัน แต่สำหรับสาวๆ ผิวหน้าแบบอื่นๆ ก็สามารถใช้งานได้ อยากแนะนำให้ปรึกษากับทางตัวแทนก่อนที่ Line@ : @SKINE ตัวแทนแนะนำเราค่อนข้างดีมากแบบไม่อวยโปรดักตัวเอง จริงๆเค้ายังมีสินค้าอีกหลายชิ้นที่แนะนำ เช่น ครีมกันแดดณัชชา สบู่ริซด้า และอีกหลายๆอย่าง เดี่ยวถ้าเราลองใช้งานแล้วจะมีรีวิวเพิ่มเติมอีครั้งน๊า เคล็ดไม่ลับฉบับรีวิวของเราขอเพิ่มเติมอีกนิด เราจะบอกตลอดว่าผิวหน้าของแต่ละคนไม่เเหมือนกัน บางคนใช้แค่ 1-2 สัปดาห์ก็เริ่มดีขึ้น แต่บางคนหน้าติดสารสเตรียรอยมาก่อนก็อาจจะต้องใช้เวลา ทุกๆอย่างควรจะใช้เวลาและความสม่ำเสมอ (ห้ามขี้เกียจเหมือนเรานะ) อย่าไปเร่งรีบ อย่าคิดว่าต้องรีบใช้หรือบางคนใช้ไม่นานก็บอกว่าไม่เห็นผล

ยังย้ำเสมอว่าไม่มีครีมบำรุงหรือเซรัมวิเศษใดที่ใช้แล้วเห็นผลในทันที ควรใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำสม่ำเสมอ ถ้าใครใช้แล้วรู้สึกผิดปกติแนะนำเลิกใช้และปรึกษาแพทย์ทันทีนะ แอบกระซิบทริคเล็กๆสุดท้าย ก่อนที่เราจะเริ่มใช้ครีมหรือเซรัมเราควรจะพักหน้าก่อนประมาณ 7 วัน การพักหน้าหมายถึงการพักการใช้ครีม คือทำความสะอาดให้ผิวหน้าหมดจดแล้วไม่ต้องลงครีมเลย จะทำให้ผิวหน้าเราไม่ผ่านสารใดเลย เพื่อพร้อมรับครีมบำรุงใหม่ๆ